Giới thiệu | Liên hệ | RSS
 
Nhóm dân tộc Tạng
Nhóm dân tộc Nam Đảo
Nhóm dân tộc Kadai
Nhóm dân tộc H'Mông
Nhóm dân tộc Môn -Khmer
Nhóm dân tộc Tày - Thái
Nhóm dân tộc Việt - Mường
Nhóm dân tộc Hán
Dân tộc và phát triển
 
Người Mường

Người Mường, còn gọi là người Mol, Mual, Moi, Moi bi, Au tá, Ao tá, là một dân tộc sống ở khu vực miền núi phía Bắc Việt Nam, tập trung đông nhất ở tỉnh Hòa Bình và các huyện miền núi tỉnh...


Người Bố Y

Người Bố Y, còn gọi là Chủng Chá, Trọng Gia, Tu Dí, Tu Dìn hay Pu Nà. Nhóm ngôn ngữ của dân tộc Bố Y là Tày-Thái. Dân tộc Bố Y có dân số khoảng 1.500 người. Nơi cư trú của họ là ở các tỉnh...


Người Lào (Việt Nam)

Người Lào cũng là một trong 54 dân tộc Việt Nam, sống chủ yếu ở Lào, nhưng ở Việt Nam còn gọi tên khác Lào Bốc hoặc Lào Nọi, nói ngôn ngữ Tày và Thái, hiện có 9.600 người (Việt Nam).

Trang chủ KV Miền Bắc KV Miền Trung KV Miền Nam Dân tộc và Phát triển

    Giới thiệu Website Đại Gia đình các Dân tộc Việt Nam

Website “Dân tộc Việt Nam” - Vietnam Ethnic có tên đầy đủ là The Great family of Ethnic groups in Vietnam hay Đại gia đình các Dân tộc Việt Nam. Đây là website đầu tiên giới thiệu từ tổng quát đến chi tiết về mọi mặt của cộng đồng các Dân tộc nước ta.

Website được triển khai từ tháng 08/2002 và được nâng cấp năm 2008. Năm 2010, website “Đại gia đình các dân tộc Việt Nam” trở thành một phần quan trọng của trang: www.nguoivietnam.vn.

Với hai ngôn ngữ thể hiện chính: tiếng Anh và tiếng Việt, chương trình là một thư viện thông tin phong phú, đã được đánh giá như “Bách khoa toàn thư về Văn hóa truyền thống Việt Nam”- một sản phẩm rất hữu ích cho những ai muốn tìm hiểu trực quan về Văn hóa, Dân tộc Việt.

Được hợp tác xây dựng trong giữa Hãng Truyền thông APM và các nhà Dân tộc học Việt Nam, website là sự kết hợp đột phá trong phong cách thể hiện những nội dung thông tin vốn ít được gắn liền với hai thuật ngữ “phần mềm - máy tính”. Cùng ý tưởng tạo dựng một môi trường văn hóa ảo với điểm mấu chốt là hợp nhất “kỹ thuật”, “nghệ thuật” thành một khối, Vietnam Ethnic mang đến cho người sử dụng những ấn tượng sâu sắc bởi âm hưởng văn hóa truyền thống xuyên suốt được kết hợp hài hòa với các hiệu ứng kỹ xảo đồ họa, âm thanh, video… sinh động.

Bạn có thể tự mình khám phá lịch sử, phong tục và văn hóa của 54 Dân tộc anh em Việt Nam qua các màn cồng chiêng Tây Nguyên, điệu múa bông của Dân tộc Tày, hay làn điệu kèn K’Ní chỉ thổi bằng một chiếc lá duy nhất của người Mường…Bạn cũng sẽ ngạc nhiên khi tận mắt nhìn thấy các hình ảnh cùng sự mô phỏng cuộc sống của một số Dân tộc chỉ có... vài chục người, họ sống ra sao, ở đâu, phong tục tập quán thế nào ... Tất cả đều được thể hiện rất sống động và chân thực trong Vietnam Ethnic.

Kết hợp cách thiết kế khá mới qua việc ứng dụng “logic mờ” và đưa vào áp dụng những kịch bản chương trình mang tính khám phá, Vietnam Ethnic gây ngạc nhiên cho người sử dụng bởi sự linh hoạt, uyển chuyển của các hoạt cảnh minh họa được cách điệu và trình bày hết sức nghệ thuật. Người xem đi từ câu chuyện này sang câu chuyện khác, tiếp cận với một lượng thông tin, âm thanh, hình ảnh đồ sộ mà không bị cảm thấy lặp lại quá nhiều mô típ. Ví như, trong một chuyên mục, khi bạn vẫn đang say sưa tìm hiểu về tập quán di cư của người H’Mông, thì bạn bất ngờ nhìn thấy “những bức tranh sống” với từng đoàn người nối nhau đi hiển hiện. Hoặc cũng có thể bạn đang thả hồn trong không khí ấm cúng của làng quê Việt Nam thì đột nhiên bạn nghe thấy ở “đâu đó” tiếng sáo mục đồng âm vang.

Kết hợp giọng thuyết minh truyền cảm, bạn không phải đọc nhiều, mà chỉ cần nghe, rồi cảm nhận. Ngoài ra, những mảng thông tin lớn như Lịch sử, Tôn giáo, Văn hóa, Di sản, Thiên nhiên… đều được minh họa chi tiết trong chương trình qua những giao diện được cách điệu hoàn toàn thành những biểu tượng có ý nghĩa, đẹp mắt và “tôn trọng chủ thể văn hóa”.

Vietnam Ethnic CD cũng tích hợp khá nhiều công cụ điều khiển, dành riêng cho các tổ chức văn hóa muốn trình diễn tự động thông qua các kết nối ngoại vi. Sản phẩm hoàn chỉnh cũng được chứa trên CD phát hành trên toàn quốc thông qua hệ thống nhà sách và những điểm du lịch có đông người nước ngoài.

Cùng với VNEP, website Đại Gia đình Dân tộc Việt Nam đã đạt giải thưởng uy tín cùng sự đánh giá cao từ các nhà văn hóa, dân tộc học Việt Nam.

Hy vọng rằng, qua Vietnam Ethnic, độc giả có thể hiểu, cảm nhận và thấy tự hào hơn về Văn hóa – Dân tộc Việt Nam.

Xem tiếp...


© 2002 -2010 Bản quyền thuộc về Hãng truyền thông APM Media
Phát triển và thiết kế website bởi Công ty Thiết kế Website APM trên cơ sở NukeViet
Weblinks: Vé máy bay - Mạng du học - Phun thuoc muoi - Tài chính Việt Nam